Lunes, Junio 13, 2016

ทั้งสี่เดินสำรวจจนทั้ววิหารมังกรเงินและบริเวณรอบๆ แล้ว ไม่ พบเส้นทางอื่นที่จะผละไปได้เลยสักทางเดียว และไม่มือะไรที่แปลกจนผิด สังเกตเลยลักอย่างเดียว

คิดย้อนขึ้นไปอีก ที่ทั้งสี่ต้องปีนขึ้นมาบนโพรงนี้ ก็เพราะถูก พวกส'ใลม์ล้อมโจมตี ทั้งสู้ไม่ได้และไม่มืทางหนี สุดท้ายถึงได้ลองเสี่ยงหนี ขนมาทางนี้

ทำไมถึงมีสไลม์จำนวนมากขนาดนี้โผล่มาได้?

ระลอกนั้าแห่งสารทม่วงเป็นคนบอกเองว่า ก่อนนี้เธอไม่เคยเจอ ส'ใลม์'พวกนี้มาก่อน โซฟาเบด index อย่างนั้นความแตกต่างต้องอย่ที่หลังจากทั้งถํ้าสามคูหาสุดบูรพานี่แล้ว พวกเขาได้ทำในสิ่งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใคร ทำมาก่อน

เฉินเฟังค่อยๆ ทบทวนหาเหตุผลไปทีละก้าว ๆ ในที่สุดเขาก็รู้ แล้วว่าเคล็ดลบคืออะไร!

คบไฟ ยังมีสมุดบันทึกที่เขาใช้อีเตอร์ขุดออกมา

ปกติคนทั่วไปจะไม่พกคบไฟติดตัว และถ้าไม่พกคบไฟติดตัว ก็ไม่มี ทางหาสมุดบันทึกเล่มนั้นพบ

เมื่อคิดออกว่าเคล็ดลับคืออะไร เฉินเฟ้งก็รีบคุ้ยหาสมุดบันทึกที่ ถูกลืมไปแล้วทันที เพราะเชื่อว่าเคล็ดลับต้องอยู่ในบันทึกเล่มนี้แน่

“ก่อนอื่น ต้องทำให้'สไลม็อย่างน้อยสิบกว่าตัว ไต้รับบาดเจ็บ โซฟาเบด index 2990 แล้วค่อยใช้เครื่องยิงยิงระเบิดแสงอัคคี

“โปรดระวังให้ดี ระเบิดแสงอัคคีรวมกับของเหลวที่สไลม์ปล่อย ออกมาจะก่อให้เกิดอานุภาพร้ายแรงมาก ผู้ใช้ต้องรักษาระยะห่างอย่างน้อย 300 เมตร”

เฉินเฟิงพลิกอ่านจนเหลืออีกไม่กี่หน้าก็จะหมดเล่ม กว่าจะพบวิธี ปราบพวกเสียงกึกก้องกัมปนาทสะเทือนเลื่อนลั่นดังติดต่อก้นยาวนานเกือบ สองนาที ทำเอาพวกเชียวหยาวทั้งสามตาลืตาเหลือกพรวดพราดออกมา จากกระโจม โซฟาเบดราคาถูก แล้วได้เห็นเทพมังกรเจ็ดสีเหาะพุ่งลงมาจากฟากฟ้า

ถัดจากพญาครุฑบนยอดเขาไทแทน ตันมาเจอสัตว์อสูรที่ ออกแบบอย่างโคตรจะโรคจิตอีกตัวเข้าให้แล้ว...

มังกรตนนี้มีความยาวอย่างน้อย 50 เมตร หน้าตาเป็นแบบ index โซฟาเบด เทพมังกรในตำนานของจีนโบราณ มีเขาดุจเขากวาง มีหูดั่งหูโค นัยน์ตา กลมโตดั่งเปล่งแสงสุกใสเช่นนัยน์ตาเถาะ และดั่งโชนแสงกล้าเช่นนัยน์ตาขาล จมกเช่นจมกสิงห์เหยียดผงาด ปากเช่นปากลาแสยะอ้า ซี่ฟันเรียงฟันม้า เขี้ยวสีโรหิตโง้งงอน ลำตัวอสรพิษยาวคดเคี้ยว หางเช่น มัจฉา ส่ายสะบัด หนวดเคราพลิ้วพัดตามแรงลม เกล็ดครีบสะท้อนแสงสัตรงค์เท้าคฤธร,,ใหญ่กำยำ กรงเล็บอินทรีคมกริบทรงเทพมังกรเจ็ดสีแยกเขี้ยวกางเล็บ สำแดงเดซาอย่างน่าเกรงขาม ใบหน้าเช่นเทพเจ้าที่ไม่อาจล่วงละเมิดทำให้มนุษย์ โซฟาเบด index ราคาถูก เกิดความยำเกรงขึ้น มาอย่างฉับพสัน เทพมังกรตนนี้แตกต่างจากมังกรเงินในวิหารมังกรเงิน เพราะเทียบกันแล้ว มังกรเงินจะคล้ายกับมังกรในตำนานโบราณของชาว ตะวันตกที่เป็นศัตรูสำคัญของบรรดาอัศวิน


Publicado por sofabedindex @ 13:10
Comentarios (0)  | Enviar
Comentarios